HỒ SƠ cần chuẩn bị khi

Đăng ký

Tham gia chương trình Thực tập sinh
Tư vấn qua điện thoại

CẦN TRÁNH NHỮNG ĐIỀU SAU KHI ĐI PHỎNG VẤN XKLĐ NHẬT BẢN

25 Tháng Năm, 2020

Bạn chuẩn bị tham gia phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động, bạn tự tin và mong muốn đỗ[.....]

Bạn chuẩn bị tham gia phỏng vấn đơn hàng xuất khẩu lao động, bạn tự tin và mong muốn đỗ đơn hàng. Dưới đây là tập hợp những điều cần tránh khi đi phỏng vấn XKLĐ, các bạn tham khảo để có một kết quả phỏng vấn tốt nhất nhé!

Không nói nhiều, rì rầm trong và sau quá trình phỏng vấn

Hầu hết các bạn đều có tâm lý lo lắng, nên khi thấy bạn nào phỏng vấn xong là sẽ hỏi luôn về nội dung phỏng vấn, gây ồn ào cho buổi phỏng vấn. Và đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng về sự thiếu khách quan và gây ồn ào. Do đó, tốt nhất phần phỏng vấn của ai người ấy biết, không trao đổi, gây mất trật tự khi tham gia phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Không nhìn ra phía ngoài khi trả lời phỏng vấn

Có nhiều bạn thường nhìn một bên hoặc không dám đối diện với người phỏng vấn? Họ sẽ nghĩ ngay là bạn không tự tin, thiếu tôn trọng họ. Vì thế, khi được yêu cầu trả lời, hãy đối diện với người phỏng vấn, nhìn vào sống mũi trở lên trán, đừng nhìn chằm chằm vào mắt của họ,hoặc nhìn ra ngoài  như vậy khiến họ cảm thấy thoải mái mà cũng thể hiện được sự tự tin của bạn.

Không đứng, ngồi khệnh khạng

Người Nhật rất coi trọng dáng đứng, ngồi của bạn, vì nó thể hiện phần nào tính cách của con người bạn. Chính vì thế, bạn không nên đứng dạng chân quá rộng, bởi họ sẽ nghĩ bạn lấn át người khác, cũng như vô tình thể hiện bạn là người cao ngạo. Thế nên, đứng nghiêm trang, chân không quá rộng so với vai sẽ giúp bạn ghi điểm.

Không nghịch ngợm chân tay

Cắn móng tay, bẻ tay, vươn vai, thở dài, ngoáy mũi…là những hành động mất điểm trước nhà tuyển dụng. Mặc dù biết rằng lúc đó bạn rất căng thẳng, nhưng hãy kiềm chế và nếu muốn giải tỏa căng thẳng thì có thể đi lại nhẹ nhàng và hít thở thật sâu để lấy lại bình tình hơn.

 Không vuốt tóc

Vuốt tóc là thói quen của các bạn nữ, có thể nó sẽ rất duyên dáng trong những trường hợp đứng trước ống kính chụp ảnh hay thả dáng…nhưng lúc phỏng vấn với người Nhật thì cần sự nghiêm túc và gọn gàng. Đó là lý do bạn nên buộc tóc gọn gàng chứ không nên để xõa tóc hay tạo kiểu dáng cầu kỳ.

 Không rung lắc đùi

Lại là một thói quen khó bỏ của các bạn nam, nó là hành động vô thức và khó kiểm soát, đôi khi nó giúp bạn thấy thoải mái nhưng khi tham gia phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản thì không hay ho chút nào. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn thiếu tập trung, mất bình tĩnh hoặc tự tin thái quá.

 Không tựa lưng vào ghế

Hành động tựa lưng vào ghế thường cho thấy bạn là người khá bình thản, bạn không quá coi trọng việc mình có đỗ hay không đỗ đơn hàng. Thế nên, bạn hãy ngồi thẳng lưng, đúng tư thế và đừng tựa lưng vào ghế sẽ giúp bạn có thiện cảm tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Trên đây là những điều cần tránh khi đi phỏng vấn XKLĐ , nếu bạn có những thói quen trên thì hãy sửa ngay luôn nhé.

Chúc các bạn bình tĩnh, tự tin thi đỗ đơn hàng nhé!

Liên hệ

Qua điện thoại

Vui lòng liên hệ tổng đài của công ty Hogamex bên dưới!

(028)3849.3850 - 0909788183
  • Thời gian làm việc
  • Thứ 2 – 6: 8:00 – 18:00
  • Thứ 7: 8:00 – 12:00
Hotline: 0909.788.183
Chat Facebook
Gọi điện ngay